Rules

 I. Đối với tài khoản:

Mô tả: khi member tạo một tài khoản tại server, member sẽ phải chịu trách nhiệm mọi thứ về tài khoản của bản thân, và tất nhiên admin sẽ không bao giờ xen vào việc trách nhiệm đó của member. Gồm những trường hợp bị mất tài khoản như sau: bị lừa đảo, đặt mật khẩu quá dễ, quên mật khẩu.

1) Bị lừa đảo: Tình trạng này khá phổ biến hiện nay, nhiều member khác có thể sử dụng những mưu trí để lừa đảo 1 người nào đó quá ngây thơ không biết gì để cướp đoạt tài khoản đó (có giá trị) bằng nhiều hình thức như: lời nói, khuyên ngọt, web giả mạo (thường địa chỉ web giả có đuôi là weebly.com,…)… Mặc dù tình trạng này admin không thể triệt để hoàn toàn được nhưng member phải nhận biết được ý thức và hành động hiện giờ của mình để tránh khỏi mọi nguy cơ. Bạn có thể liên hệ fanpage server: https://www.facebook.com/minefs.net để báo cáo người lừa đảo để admin có thể xử lý kẻ đó bằng hình thức phạt khác nhau tùy mức độ nặng nhẹ nhằm đảm bảo an toàn trong server.

2) Đặt mật khẩu quá dễ: Nhiều trường hợp bị mất tài khoản do đặt mật khẩu quá dễ khiến người khác có thể mò ra được và cướp đoạt tài khoản đó (kẻ xấu có thể cướp tài sản, lừa đảo tài khoản khác,…). Bạn không nên đặt mật khẩu quá dễ mà hãy đặt mật khẩu khoảng 15 đến 20 chữ cái và chữ số phối hợp với nhau, vừa dễ nhớ cho bạn và vừa khó cho người khác.

3) Quên mật khẩu: Đối với tình trạng này thì nhiều bạn hay réo admin và xin admin có thể tra ra mật khẩu tài khoản vì quên. Vốn mỗi tài khoản đều là của riêng và facebook thì admin không hề biết chắc tài khoản đó của facebook bạn nào, nên sẽ không thể giải quyết được. Nhiều bạn bảo cách đăng nhập server khá lâu, nhưng mình nói thật là nó chỉ tốn gần 1 phút để đăng nhập, không mất mát cả 1 tiếng hay cả 1 ngày gì cả, vốn đó là chức năng đăng nhập đặc trưng nhất của server. Tốt hơn hết là đặt mật khẩu dài, dễ nhớ, gồm số và chữ.

Luật chung và nhắc nhở:

+ 3 trường hợp trên admin sẽ không hoàn toàn chịu trách nhiệm.

+ Người bị lừa, admin sẽ không đền bù. Người lừa đảo, admin sẽ trừng trị gắt ge.

+ Không nên đặt tên tài khoản giống tên của 1 số staff (ví dụ: MasterClaus, Gray055, iamNoobz, NgXTruongHai,… sẽ trừng trị nếu đặt giống tên).

+ Không nên đặt mật khẩu quá dễ, hãy đặt mật khẩu dài từ 15-20 chữ cái và số, dễ nhớ cho bản thân, khó cho người khác.

+ Không nên tin những lời dụ dỗ của một số member khác mà bạn nghi ngờ họ lừa đảo.

Mẹo:

Trước khi bị rơi vào 1 trong 3 trường hợp trên, nếu bạn có đăng ký lấy lại mật khẩu thì có thể áp dụng tính năng đó để lấy lại tài khoản của bạn. Nếu chưa biết đăng ký thì vui lòng xem hướng dẫn tại đây: http://minefs.net/blog/index.php/2016/08/12/427/

 II. Đối với bug, hack,… :

Mô tả: Trong server đâu đó cũng có một vài lỗi nhỏ để tạo thành bug, và lợi dụng lỗi nhỏ đó phục vụ cho nhu cầu bản thân. Một số member luôn che dấu một số lỗi bug và lợi dụng nó để phục vụ như: làm giàu, tăng đồ, tăng kinh nghiệm,… Và hack, được xem là phần mềm thứ 3 hỗ trợ, admin luôn nghiêm cấm sử dụng nó cho mục đích như: xây nhà, PvP,… Hiện tại một số bug và hack đã được admin gần như hoàn toàn khống chế, nhưng đâu đó vẫn còn và bị che dấu bởi member.

Luật chung và nhắc nhở:

+ Nghiêm cấm hack và bug, sẽ phạt nặng nhất nếu lợi dụng hay che giấu nó.

+ Phát hiện bug và người hack (có chứng cứ) thì liên hệ fanpage: https://www.facebook.com/minefs.net, hoặc group: https://www.facebook.com/groups/minefs/ để báo cáo. Và admin sẽ thưởng khi báo cáo đúng (chỉ riêng lỗi bug và tùy mức độ để trao thưởng).

 III. Đối với các server:

Luật chung:

(1) Không spam chat/lệnh dưới mọi hình thức.

(2) Không sử dụng ngôn ngữ thô tục quá nhiều lần.

(3) Không cho người lạ vào “hội” tránh xảy ra trường hợp mất mát về tài sản và phá hoại các sản phẩm cá nhân.

(4) Không sơ ý dùng lệnh phân tán “hội“.

(5) Không nên xúc phạm danh dự, nhân phẩm của member khác hoặc staff.

(6) Không nên chat riêng làm phiền admin (ý kiến gì có thể liên hệ group server https://www.facebook.com/groups/minefs/).

(7) Không nên chấp nhận dịch chuyển đến người mà mình không quen biết tránh bị lợi dụng cướp đồ.

(8) Không nên sử dụng máy redstone (máy có đá đỏ) quá nhiều gây lag cho server (admin sẽ xóa nếu việc này xảy ra).

(9) Các khu vực non-keep (chết mất đồ) vui lòng chú ý kỹ trước khi đến khu vực đó vì mất đồ admin sẽ không chịu trách nhiệm.

(10) Những người chơi bị người chơi khác lừa đảo giá trị tiền thật hơn 100 nghìn VND sẽ được admin giải quyết (Vì đó là quyền lợi riêng của người chơi).

Lưu ý: admin có thể xử phạt tùy theo mức độ cho những ai phạm vào điều (1), (2), (5), (6), (8) và sẽ không chịu trách nhiệm cho những ai phạm vào điều (3), (4), (7), (9).

Hãy trở thành một member tốt trong server!

Kết quả hình ảnh cho maplestory gif

“Master Specter”

(updating…)