[MineStrike] Zombie Escape – Zombie Truy Đuổi

[MineStrike] Zombie Escape – Zombie Truy Đuổi

  Zombie Escape – Zombie Truy Đuổi là gì?

Nói một các đơn giản là chạy thoát khỏi sự truy đuổi của bọn thây ma khát máu. Đây là một chế độ chơi rất nổi tiếng của tựa game CounterStrike Online, và nay đã được tái hiện trên tựa game Minecraft, đặc biệt  một trong những server hàng đầu Việt Nam đã xây dựng nên.

  Chơi ra sao?

– Khi một Round bắt đầu, một số người chơi sẽ được chọn làm Zombie Nguyên thủy (Zombie Origin) với lượng máu vô hạn (đánh với mấy con zombie này chẳng qua chỉ là gãi ngứa cho chúng thôi). Khi con người (Human) bị lây nhiễm họ sẽ hóa thành Zombie (The Host Zombie) với lượng máu tầm 4000HP đến 5000HP. Nhiệm vụ của Zombie là lây nhiễm tất cả con người trước khi họ đến được điểm đào tẩu. Nếu Zombie đến được điểm đào tẩu trước con người, phe Zombie sẽ được cho là người chiến thắng.


– Con người phải trốn thoát khỏi Zombie và đến điểm đào tẩu. Những người đến trễ do không đủ thời gian hoặc bị bỏ lại phía sau sẽ đều chết do Không Kích đánh bom (Air Strike). Trong chế độ này, Zombie bị hạ gục do Trúng đầu (headshot) sẽ không hồi sinh, tuy nhiên, người đã bắn hạ Zombie (dù trúng đầu) sẽ không có điểm hạ Zombie (Điểm chỉ được tính là Trốn chạy thành công hoặc Trốn chạy thất bại).

Hướng dẫn chiến thuật trong Blood Castle (Zombie Escape) ]

Con người:
– Chia ra làm 2 nhóm: Chạy (Runner)Chặn Zombie (Camper)
– Nhóm Chặn Zombie có thể chặn ở một số khu vực nhất định và sử dụng vũ khí gây đẩy lùi (Knockback) cao như TAR-21, XM1014, KSG-12, M249… Tuy nhiên, hãy chắc chắn phải đến đến khu vực trốn thoát trước khi quá muộn.
– Không có nhóm Chặn Zombie, khả năng hóa Zombie là rất cao.
– Sau khi Zombie được thả, khu vực đầu tiên (Chỗ 4 cái thang) nhóm Chặn có thể chặn Zombie bằng các loại vũ khí có thể đẩy lùi và gây choáng cao (Bắn đạn lửa của Balrog XI).Lưu ý diều này chỉ dành cho người chơi sẵn sàng hy sinh để cứu người chơi khác.
– Cẩn thận với một số người chơi cố ý biến thành Zombie.
– Đừng hại team với Smoke, Flashbang để cả team hóa Zombie. Kết cục: Lượn cho nước nó trong (Ý là Kick).
– Lấy Hộp Tiếp Tế để cung cấp đạn, rất có ích cho Camper.
– Luôn chờ tất cả mọi người để cùng trốn thoát. Đừng ích kỉ mà bỏ họ lại.

Zombie:
– Tập trung lây nhiễm những người dẫn đầu vì họ có thể trốn thoát dễ dàng.
– Lây nhiễm những người ở nhóm Chặn để tiết kiệm thời gian bị chậm lại.
– Tránh bị xử bởi các thùng hàng trong những trở ngại đầu tiên.
– Tránh bị ăn Smoke, Flashbang.

Cám ơn bạn Nguyễn Lê Mạnh Tú đã tổng hợp.